Hotline

0984363388

23/05/2021 - 12:53 AMThs.Bs Nguyễn Văn Thái 184 Lượt xem

QUY TRÌNH SÀNG LỌC UNG THƯ CỔ TỬ CUNG

Khả năng chữa khỏi khi phát hiện ung thư cổ tử cung sớm

Bạn luôn nhận được tư vấn kỹ càng khi sàng lọc ung thư cổ tử cung tại Thái Nguyễn Clinic

I. ĐẠI CƯƠNG UNG THƯ CỔ TỬ CUNG

Ung thư cổ tử cung là ung thư phổ biến ở phụ nữ trên thế giới. Bệnh hay gặp ở các nước đang phát triển trong đó có Việt Nam. Theo Globocan 2018, tại Việt Nam có 4.177 trường hợp mới mắc, 2.420 trường hợp tử vong mỗi năm. Ung thư cổ tử cung có liên quan trực tiếp với nhiễm vi rút sinh u nhú ở người (human papillomavirus- HPV) đặc biệt với typ 16, 18…, những tổn thương viêm nhiễm mãn tính tới tổn thương loạn sản trong biểu mô (cervical intraepithelial neoplasia- CIN), rồi ung thư xâm lấn. Yếu tố tăng nguy cơ cho bệnh ung thư cổ tử cung bao gồm quan hệ tình dục sớm, mang thai nhiều lần và có nhiều bạn tình…

II. MỤC ĐÍCH PHÁT HIỆN SỚM UNG THƯ CỔ TỬ CUNG

Mục tiêu của khám phát hiện sớm ung thư cổ tử cung là phát hiện sớm các tổn thương tiền ung thư ở cổ tử cung từ đó sẽ có phương pháp điều trị và theo dõi để giảm tỷ lệ mắc ung thư cổ tử cung, đồng thời phát hiện sớm các trường hợp ung thư cổ tử cung làm tăng hiệu quả điều trị, giảm chi phí y tế và giảm tỉ lệ tử vong do ung thư cổ tử cung.

Các chương trình sàng lọc, phát hiện sớm ung thư cổ tử cung cho đến nay đã cho thấy hiệu quả rõ rệt.

III. ĐỐI TƯỢNG DỄ MẮC UNG THƯ CỔ TỬ CUNG

3.1. Tất cả phụ nữ

 • Tất cả các phụ nữ nên bắt đầu khám phát hiện sớm từ 21 tuổi và đã quan hệ tình dục.
 • Từ 21 đến 29 tuổi: nên xét nghiệm Pap 3 năm/lần. Không nên sử dụng xét nghiệm HPV để khám phát hiện sớm ở nhóm tuổi này (có thể sử dụng để theo dõi ở những người có xét nghiệm Pap bất thường).
 • Từ 30 tuổi đến 65 tuổi, tốt nhất là phối hợp xét nghiệm Pap và HPV 5 năm/lần. Nếu không có điều kiện làm HPV, nên xét nghiệm Pap 3 năm/lần.
 • Từ 65 tuổi trở lên đã khám đều đặn trong 10 năm, không có các tổn thươngtiền ung thư (CIN 2, CIN3) trong vòng 20 năm và không có bất kỳ yếu tố nguy cơ nào, có thể ngừng khám phát hiện sớm ung thư cổ tử cung.

3.2. Các đối tượng đặc biệt

 • Những người suy giảm miễn dịch (nhiễm HIV, ghép tạng, sử dụng corticoid kéo dài…), tiền sử tiếp xúc với diethylstilbestrol (DES) khi còn trong bào thai, cần khám với tần suất dày hơn (6 tháng hoặc 1 năm/lần).
 • Phụ nữ có các tổn thương tiền ung thư (CIN 2, CIN3) bao gồm cả phụ nữ trên 65 tuổi, cần khám thường xuyên hơn và ít nhất trong 20 năm nữa kể từ khi có kết quả bất thường.
 • Đã từng hoặc đang hút thuốc, có bạn tình mới kể từ lần xét nghiệm Pap cuối cùng, khám phát hiện sớm trước đó không đầy đủ cũng cần khám với tần suất dày hơn.
 • Phụ nữ sau phẫu thuật cắt toàn bộ tử cung không cần làm xét nghiệm khám phát hiện sớm ngoại trừ cắt tử cung để điều trị tiền ung thư (hoặc ung thư) cổ tử cung.
 • Các trường hợp cắt tử cung nhưng không cắt bỏ cổ tử cung vẫn khám phát hiệnsớm bình thường.

IV. MÔ TẢ HOẠT ĐỘNG KHÁM UNG THƯ CỔ TỬ CUNG

Chuẩn bị trước khi khám

Cơ sở y tế phải đảm bảo đầy đủ về trang thiết bị phục vụ: bàn khám, đèn chiếu, mỏ vịt, kìm kẹp bông, kìm sinh thiết, thước đo buồng tử cung, kìm cặp cổ tử cung, bông gạc, găng cao su, dầu paraffin, dung dịch acid acetic 3-5%, Lugol 5%, thuốc sát khuẩn, lam kính, lọ đựng dung dịch xét nghiệm ThinPre Pap,lọ đựng bệnh phẩm, dung dịch formol, máy soi cổ tử cung....

Phụ nữ không nên khám vào những ngày có kinh, không thụt rửa âm đạo, không quan hệ tình dục trong vòng 48 giờ trước khi xét nghiệm tế bào học âm đạo (xét nghiệm Pap) và xét nghiệm HPV, không đặt nút gạc, các loại bọt, keo tránh thai hoặc các loại kem, thuốc đặt âm đạo trong vòng 48 giờ trước khi xét nghiệm.

4.1. Hỏi bệnh

 • Tuổi: mỗi độ tuổi có dịch tễ bệnh khác nhau, nên phải hỏi bệnh để xác định hướng về dịch tễ nhóm tuổi nào.
 • Lý do đến khám bệnh: có triệu chứng, không có triệu chứng, hay khám phát hiện sớm.
 • Hỏi tiền sử sản phụ khoa, quan hệ tình dục (nếu có thể), ngày đầu kỳ kinh cuối, kinh nguyệt có đều hay không, sử dụng thuốc nội tiết, tránh thai, có bệnh phụ khoa hoặc có triệu chứng liên quan đến bệnh phụ khoa hay không, hỏi tiền sử gia đình về bệnh phụ khoa.
 • Đối với các phụ nữ đã được khám trước đây cần ghi nhận ngày và kết quả xét nghiệm Pap lần trước. Kết quả xét nghiệm Pap cùng với các xét nghiệm khác ở lần trước có gì bất thường và đã xử trí ra sao.

4.2. Khám bệnh

Tôn trọng quy tắc khám 3 người (thầy thuốc, người được khám, người phụ việc).

4.2.1. Chuẩn bị và thăm khám

 • Khám phụ khoa và làm xét nghiệm Pap cần được giải thích kỹ trước và tiến hành trong phòng kín đáo. Phụ nữ cần đi tiểu trước khi lên bàn khám tránh khó chịu khi thăm khám.
 • Phụ nữ nằm ngửa trên bàn khám, hông đưa ra sát cạnh cuối của bàn khám, co đầu gối lên và chống hai bàn chân vào bàn đạp bàn khám. Phủ một khăn mỏng lên trên bụng và đùi người phụ nữ vừa đủ để tạo sự kín đáo.

4.2.2. Khám bằng mỏ vịt

Trước khi đặt mỏ vịt cần quan sát âm hộ xem có các tổn thương như u cục, loét, thay đổi màu sắc, chảy dịch, viêm nhiễm…

 • Mỏ vịt cần được tiệt trùng, cần làm ấm mỏ vịt bằng nước ấm vô trùng trong hộp có bộ phận làm ấm. Đặt mỏ vịt đúng cách, nhẹ nhàng, qua mỏ vịt quan sát âm đạo, cổ tử cung. Trong trường hợp chưa thấy cổ tử cung, có thể nhẹ nhàng điều chỉnh đầu mỏ vịt lên hoặc xuống. Khóa mỏ vịt để giữ cho hai lá mở saocho vừa đủ quan sát toàn bộ cổ tử cung.
 • Đánh giá dịch, khí hư, xem xét các tổn thương phối hợp, dị tật bẩm sinh (vách ngăn, chấn thương sau đẻ như lỗ rò, sẹo rách cổ tử cung, âm đạo), nang Naboth cổ tử cung, polyp.
 • Quan sát cổ tử cung âm đạo, âm đạo xem có tình trạng bất thường hay không. Nếu có tổn thương nghi ngờ cần sinh thiết hoặc soi cổ tử cung ngay.
 • Lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm Pap, hoặc ThinPre Pap, hoặc xét nghiệm HPV, cân nhắc dựa vào yếu tố nguy cơ, mục đích khám, và nguyện vọng của người được khám.
 • Làm các nghiệm pháp acid acetic, nghiệm pháp Lugol tùy vào tổn thương quan sát được, mụcđích khám, nguyện vọng của người được khám.

4.2.3. Soi cổ tử cung

 • Người khám dùng mỏ vịt để cho vào âm đạo và cổ tử cung, sau đó sẽ hướng máy soi vào và quan sát từ âm hộ, âm đạo, cổ tử cung.
 • Thực hiện soi tại các vị trí để phát hiện tình trạng hiện tại của các bộ phận và phát hiện các bất thường (nếu có).
 • Làm các xét nghiệm lấy bệnh phẩm, nghiệm pháp bắt màu acid acetic, Lugol quan sát và ghi nhận lại hình ảnh qua máy soi cùng với sự khuếch đại hình ảnh và sử dụngánh sáng thường hoặc ánh sáng xanh để phát hiện các tổn thương.

4.2.4. Thăm khám phụ khoa bằng tay

 • Sau khi làm các thủ thuật nói trên, khám phụ khoa bằng tay (một tay thăm khám trong kết hợp với một tay ở bên ngoài nắn vùng bụng dưới).
 • Ngoài ra có thể kiểm tra hạch vùng (hạch bẹn).

4.3. Các xét nghiệm đánh giá

Các xét nghiệm khi khám phụ khoa bằng mỏ vịt, hoặc soi cổ tử cung:

 • Nghiệm pháp acid acetic, dùng bông lau sạch khí hư ở bề mặt cổ tử cung và cùng đồ, chấm cổ tử cung bằng dung dịch acid acetic; Quan sát nhanh, bằng mắt thường hoặc qua soi cổ tử cung, thời gian trong 1 - 2 phút. Tương tự, với nghiệm pháp Lugol (test Schiller), chấm cổ tử cung bằng dung dịch Lugol và quan sát bằng mắt thường hoặc qua soi cổ tử cung.
 • Lấy bệnh phẩm xét nghiệm Pap: Sử dụng bàn chải nhỏ hoặc dụng cụ dạng que bẹt mềm (Spatula) chuyên dụng để thu thập các tế bào từ cổ tử cung – vùng tiếp giáp giữa cổ trong và cổ ngoài, xoay nhẹ bàn chải 360 độ, phết lên lam kính một lớp mỏng (xét nghiệm Pap), xịt dung dịch chuyên dụng.
 • Lấy bệnh phẩm xét nghiệm ThinPre Pap: với dụng cụ dạng chổi (Broom-like device) đồng thời lấy cả cổ ngoài và cổ trong cổ tử cung, người khám đưa phần đầu vào cổ trong cho đến khi hai bên tiếp xúc với cổ ngoài, sau đó xoay từ 3-5 vòng theo chiều kim đồng hồ, ấn Broom vào đáy lọ dung dịch 10 lần rồi khuấy mạnh để giải phóng hết tế bào rồi bỏ Broom đi. Với Spatula thì xoay 360 độ theo vòng tròn, duy trì tiếp xúc giữa Spatula và bề mặt biểu mô vảy, khi lấy được mẫu thực hiện khuấy mạnh Spatula trong lọ dung dịch 10 giây rồi bỏ dụng cụ đi. Với dụng cụ dạng bàn chải (Endocervical Brush) thì đưa bàn chải vào cổ trong sao cho vẫn còn thấy lông của bàn chải, xoay nhẹ nhàng từ 90 đến 180 độ để tránh chảy máu, khi lấy được mẫu khuấy mạnh bàn chải trong lọ dung dịch 10 lần, cọ bàn chải vào thành lọ rồi khuấy mạnh tiếp, bàn chải chỉ dùng một lần.
 • Lấy bệnh phẩm xét nghiệm HPV: sử dụng một bàn chải nhỏ hoặc Spatula để lấy mẫu từ cổ tử cung và khuấy vào dung dịch.

4.4. Tư vấn khi có kết quả

Dựa vào kết quả thăm khám và xét nghiệm có thể tư vấn hoặc cần làm thêm các thủ thuật, xét nghiệm chuyên sâu để đánh giá, cụ thể:

Trường hợp làm kết hợp xét nghiệm Pap và xét nghiệm HPV:

 • Xét nghiệm Pap bình thường, HPV âm tính, làm các xét nghiệm này 3-5                  năm/lần.
 • Xét nghiệm Pap bình thường, HPV dương tính, kiểm tra lại sau một năm hoặc soi cổ tử cung nếu HPV dương tính với type 16 hoặc 18.
 • Xét nghiệm Pap bất thường, HPV âm tính: kết quả Pap là ASC-H hoặc HSIL khuyến cáo soi cổ tử cung ngay. Các trường hợp ít khả năng ác tính (ASC-US/ LSIL) có thể kiểm tra lại sau một năm.
 • Xét nghiệm Pap bất thường, HPV dương tính, khuyến cáo soi cổ tử cung ngay, điều trị dựa theo kết quả soi, nếu có tổn thương tại cổ tử cung nghi ngờ cần làm thêmsinh thiết.

Trường hợp chỉ làm xét nghiệm Pap:

 • Nếu kết quả PAP âm tính, hẹn khám sàng lọc theo lịch thường quy.
 • Nếu kết quả PAP là ASC-US/ LSIL khuyến cáo khám lại sau 12 tháng, cân nhắc soi cổ tử cung dựa vào tuổi và các yếu tố kèm theo. Với các kết quả Pap bất thường khác cần soi cổ tử cung.

Trường hợp chỉ làm xét nghiệm HPV:

 • HPV dương tính týp 16, 18 khuyến cáo soi cổ tử cung. HPV âm tính týp 16, 18 nhưng dương tính với bất kỳ týp HPV nguy cơ cao nào khác, nên làm xét nghiệm Pap. Pap bình thường khám lại sau 12 tháng, Pap bất thường khuyến cáo soi cổ tử cung.
 • HPV âm tính, hẹn khám và sàng lọc theo lịch thường quy.

Các phát hiện khác:

 • Thấy tổn thương tại âm đạo, âm hộ, cổ tử cung nghi ngờ ung thư hoặc tiền ung thư cần làm thêm sinh thiết.
 • Nếu có u buồng trứng nghi ngờ, cần làm thêm các xét nghiệmCA125,HE4, αFP, β2M, βHCG, LDH, siêu âm ổ bụng,MRI tiểu khung,chụp cắt lớp ổ bụng…
 • Nếu có dày nội mạc tử cung trên siêu âm cần làm xét nghiệm sinh thiết buồng tử cung để chẩn đoán.
 • Nếu có hạch ổ bụng nghi ngờ cần chụp cắt lớp vi tính, chụp cộng hưởng từ…

    Sàng lọc với xét nghiệm PAP    

Sơ đồ 1: Khuyến cáo sàng lọc ung thư cổ tử cung với xét nghiệm PAP trước

 

 Sàng lọc ung thư buồng trứng với xét nghiệm HPV 

Sơ đồ 2: Khuyến cáo sàng lọc ung thư cổ tử cung với xét nghiệm HPV trước

V. TÀI LIỆU THAM KHẢO UNG THƯ CỔ TỬ CUNG

 1. Trần Văn Thuấn, Sàng lọc phát hiện sớm bệnh ung thư. Nhà xuất bản Y học 2007.
 2. Bùi Diệu, Quy trình khám sàng lọc phát hiện sớm một số bệnh ung thư. Nhà xuất bản Y học 2013.
 3. Saslow Det al. American Cancer Society, American Society for Colposcopy and Cervical Pathology, and American Society for Clinical Pathology screening guidelines for the prevention and early detection of cervical cancer. CA Cancer J Clin 2012; 62:147.
 4. Curry SJ. Screening for cervical cancer: United States Preventive Services Task Force recommendation statement. JAMA 2018; 320:674
 5. Menon U, Prospective study using the risk of ovarian cancer algorithm to screen for ovarian cancer. J Clin Oncol. 2005;23(31):7919
 6. Dove-Edwin I, Boks D, Goff S, Kenter GG, Carpenter R, Vasen HF, Thomas HJ.The outcome of endometrial carcinoma surveillance by ultrasound scan in women at risk of hereditary nonpolyposis colorectal carcinoma and familial colorectal carcinoma, Cancer 2002. 94(6):1708-12.

Đánh giá: 

Điểm 0 /5 dựa vào 0 đánh giá
Gửi đánh giá của bạn về bài viết:    Gửi đánh giá
Tin liên quan

CÁCH NHẬN BIẾT BIỂU HIỆN BỆNH UNG THƯ CỔ TỬ CUNG CÁCH NHẬN BIẾT BIỂU HIỆN BỆNH UNG THƯ CỔ TỬ CUNG
Ung thư cổ tử cung là bệnh hay gặp ở phụ nữ lớn tuổi, đẻ nhiều, mức sống thấp, vệ sinh cá nhân và tình dục kém, quan hệ với nhiều bạn tình

UNG THƯ NỘI MẠC TỬ CUNG CÓ CHỮA KHỎI ĐƯỢC KHÔNG? UNG THƯ NỘI MẠC TỬ CUNG CÓ CHỮA KHỎI ĐƯỢC KHÔNG?
Ung thư nội mạc tử cung là loại ung thư phụ khoa phổ biến nhất ở Mỹ với tỷ lệ mắc từ 10-20/100.000 người (chiếm 6% các ung thư ở nữ). Ở Việt Nam, theo ghi...

QUY TRÌNH KHÁM PHÁT HIỆN SỚM UNG THƯ CỔ TỬ CUNG VÀ THÂN TỬ CUNG TẠI THÁI NGUYỄN CLINIC QUY TRÌNH KHÁM PHÁT HIỆN SỚM UNG THƯ CỔ TỬ CUNG VÀ THÂN TỬ CUNG TẠI THÁI NGUYỄN CLINIC
Ung thư cổ tử cung có liên quan trực tiếp với nhiễm vi rút sinh u nhú ở người, những tổn thương viêm nhiễm mãn tính tới tổn thương loạn sản trong biểu mô,...

UNG THƯ BUỒNG TRỨNG CÓ DI TRUYỀN KHÔNG? UNG THƯ BUỒNG TRỨNG CÓ DI TRUYỀN KHÔNG?
Ung thư buồng trứng là ung thư phổ biến đứng hàng thứ bảy ở nữ giới, cao nhất ở các nước đang phát triển. Tại Việt Nam có khoảng 1500 trường hợp mới mắc,...

PHƯƠNG PHÁP PHÁT HIỆN SỚM UNG THƯ BUỒNG TRỨNG | DẤU HIỆU ĐIỂN HÌNH PHƯƠNG PHÁP PHÁT HIỆN SỚM UNG THƯ BUỒNG TRỨNG | DẤU HIỆU ĐIỂN HÌNH
Ung thư buồng trứng được chẩn đoán ở giai đoạn sớm có thể chỉ cần phẫu thuật là đủ.Tuy nhiên, mục tiêu của khám phát hiện sớm ung thư buồng trứng, các...

CỔ TỬ CUNG: CHỊ EM ĐÃ HIỂU VỀ CƠ THỂ MÌNH ? CỔ TỬ CUNG: CHỊ EM ĐÃ HIỂU VỀ CƠ THỂ MÌNH ?
Cổ tử cung là phần xơ cơ thấp của than tử cung, có hình trụ hoặc hình nón, dài 3 đến 4 cm, đường kính 2,5 cm. Được nâng đỡ bởi dây chằng chính (cardinal) và...

UNG THƯ ÂM HỘ: TRẺ HÓA DO LỐI SỐNG, TÌNH DỤC KHÔNG AN TOÀN | HÚT THUỐC UNG THƯ ÂM HỘ: TRẺ HÓA DO LỐI SỐNG, TÌNH DỤC KHÔNG AN TOÀN | HÚT THUỐC
Ung thư âm hộ là một loại ung thư tương đối hiếm gặp ảnh hưởng đến âm hộ, cơ quan sinh dục ngoài bảo vệ hệ thống sinh sản của người phụ nữ. Nó rất...

BÁCH KHOA TOÀN THƯ VỀ UNG THƯ CỔ TỬ CUNG BÁCH KHOA TOÀN THƯ VỀ UNG THƯ CỔ TỬ CUNG
Theo thống kê của tổ chức ý tế cho thấy khoảng 90% chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh sản đi thăm khám đều phát hiện bị mắc bệnh phụ khoa. Trong đó ung thư...

U XƠ TỬ CUNG YẾU TỐ DẪN ĐẾN VÔ SINH, SẢY THAI U XƠ TỬ CUNG YẾU TỐ DẪN ĐẾN VÔ SINH, SẢY THAI
U xơ tử cung là những khối u lành tính được tạo thành từ các tế bào cơ trơn và mô liên kết sợi. Chúng phát triển trong tử cung. Người ta ước tính rằng 70-80%...

CẢNH BÁO: PHỤ NỮ ĐỘC THÂN CÓ NGUY CƠ U XƠ TỬ CUNG CAO | HƯỚNG ĐIỀU TRỊ CẢNH BÁO: PHỤ NỮ ĐỘC THÂN CÓ NGUY CƠ U XƠ TỬ CUNG CAO | HƯỚNG ĐIỀU TRỊ
Theo nghiên cứu, bệnh u xơ tử cung được phát hiện nhiều nhất ở phụ nữ trong độ tuổi từ 30 – 45 tuổi. Trong đó khoảng 20% phụ nữ trên 35 tuổi có khối u...

Chia sẻ bài viết: Bình luận:

ĐỂ UNG THƯ ĐẠI TRỰC TRÀNG KHÔNG GÕ CỬA GIA ĐÌNH BẠN ĐỂ UNG THƯ ĐẠI TRỰC TRÀNG KHÔNG GÕ CỬA GIA ĐÌNH BẠN
Ung thư đại trực tràng là một trong những bệnh ung thư phổ biến trên thế giới. Theo GLOBOCAN năm 2012, ung thư đại trực tràng đứng thứ 3 về tỷ lệ mắc (10%)...

PHẪU THUẬT TẠO HÌNH LỖ MŨI HẠT CHANH PHẪU THUẬT TẠO HÌNH LỖ MŨI HẠT CHANH
Người Châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng thường có trụ mũi ngắn, sống mũi thấp, tẹt; lỗ mũi rộng, hếch, điều này khiến cấu tạo khuôn mặt mất...

UNG THƯ TUYẾN GIÁP ĂN GÌ | DINH DƯỠNG CHO NGƯỜI BỊ UNG THƯ TUYẾN GIÁP UNG THƯ TUYẾN GIÁP ĂN GÌ | DINH DƯỠNG CHO NGƯỜI BỊ UNG THƯ TUYẾN GIÁP
Ung thư tuyến giáp là căn bệnh có thể sống chung đến già nhưng cần có chế độ sinh hoạt lành mạnh và lựa chọn thực phẩm đúng, đủ. Mời bạn đọc theo dõi...

PHẪU THUẬT CẮT U NANG KHE MANG THỨ 2 VÀ THỨ 3 PHẪU THUẬT CẮT U NANG KHE MANG THỨ 2 VÀ THỨ 3
Phẫu thuật viên chuyên khoa đầu cổ, có kiến thức vững vàng về giải phẫu sinh lý chức năng vùng cổ. Cần một phẫu thuật viên và một phụ mổ có kinh nghi...

PHẪU THUẬT VÉT HẠCH CỔ TRIỆT CĂN TRONG ĐIỀU TRỊ UNG THƯ ĐẦU CỔ MẶT PHẪU THUẬT VÉT HẠCH CỔ TRIỆT CĂN TRONG ĐIỀU TRỊ UNG THƯ ĐẦU CỔ MẶT
Trong điều trị ung thư nói chung, ung thư đầu mặt cổ nói riêng. Vấn đề vét hạch cổ đóng một vai trò quan trọng trong chu trình điều trị. Sự xâm lấn hạch cổ...

PHẪU THUẬT SINH THIẾT HẠCH CỔ ĐỂ CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ PHẪU THUẬT SINH THIẾT HẠCH CỔ ĐỂ CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ
Là phẫu thuật lấy bỏ 1 hạch vùng cổ để điều trị hay chẩn đoán giải phẫu bệnh trong các trường hợp ung thư nguyên phát chưa xác định hoặc chưa xuất hiện...

TỪ TRÁI TIM ĐẾN TRÁI TIM TỪ TRÁI TIM ĐẾN TRÁI TIM
Cảm ơn bác sĩ và đội ngũ ekip mổ của bệnh viện Ung bướu Hưng Việt đã cho mình tìm lại ánh sáng ở cuối đường hầm. Cảm ơn vì đã luôn tạo cho mình động...

Khi nào cần tầm soát ung thư thực quản – dạ dày – đại trực tràng ở người trẻ tuổi? Khi nào cần tầm soát ung thư thực quản – dạ dày – đại trực tràng ở người trẻ tuổi?
Khi nào cần tầm soát ung thư thực quản – dạ dày – đại trực tràng ở người trẻ tuổi?

ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG CA VIÊM GAN B BIẾN CHỨNG XƠ GAN, TỪNG CHỮA NHIỀU NƠI THẤT BẠI ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG CA VIÊM GAN B BIẾN CHỨNG XƠ GAN, TỪNG CHỮA NHIỀU NƠI THẤT BẠI
ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG CA VIÊM GAN B BIẾN CHỨNG XƠ GAN, TỪNG CHỮA NHIỀU NƠI THẤT BẠI

 Địa chỉ:

Số 251 đường Thanh Niên, TP.Hải Dương, Tỉnh Hải Dương.

Bệnh Viện ung bướu Hưng việt - số 40 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Điện thoại: 0984363388

Email: bacsithaiubqd@gmail.com

Fanpage

 

Bản quyền thuộc về PHẪU THUẬT UNG THƯ | CHUYÊN GIA TẠO HÌNH VÀ THẨM MỸ | Thiết kế bởi: Hpsoft.vn