TÍN HIỆU LẠC QUAN CHO UNG THƯ CỔ TỬ CUNG GIAI ĐOẠN MUỘN

Ngày 2023-01-13 00:02:24 Ban Biên tập Lượt xem : 182

Một thử nghiệm pha II khảo sát hiệu quả và khả năng dung nạp của Capecitabine với những bệnh nhân UTCTC giai đoạn muộn tiến triển sau hoá trị bước 1 với nền tảng Platinum.

Ung thư cổ tử cung ở giai đoạn di căn có tiên lượng rất tồi. Hiện nay, chúng ta chưa có 1 lựa chọn điều trị chuẩn nào khi thất bại ở bước 1 với các phác đồ có Platinum.

Trong 1 thử nghiệm lâm sàng pha II trên 20 bệnh nhân, Capecitabine được sử dụng với liều 2500mg/m2/ngày, từ ngày 1 đến ngày 14, chu kỳ 21 ngày, giảm liều xuống còn 2000mg/m2/ngày khi cần thiết do độc tính.

Số chu kỳ điều trị trung vị là 4,5 chu kỳ.

Tỷ lệ đáp ứng toàn bộ là 35% và tỷ lệ số bệnh nhân đạt được lợi ích về lâm sàng là 60%.

Kết quả nghiên cứu đặc biệt ấn tượng ở nhóm bệnh nhân có thể mô bệnh học ung thư biểu mô tuyến khi tỷ lệ đạt được lợi ích lâm sàng lên đến 89,9% so với chỉ 36,4$ ở nhóm ung thư biểu mô vảy.

Không có ghi nhận độc tính mức độ 3/4 và 55% trường hợp phải giảm liều Capecitabine.

Các tác giả nhận định qua thử nghiệm pha II với cỡ mẫu khiêm tốn này, một tín hiệu lạc quan tử các tiêu chí về hiệu quả và tính an toàn của Capecitabine so với các đơn chất khác đã được thử nghiệm cho ung thư cổ tử cung giai đoạn muộn.

Vai trò của Capecitabine trong chỉ định này tiếp tục là xu hướng nghiên cứu trong thời gian sắp tới.

Lepori S et al. ESMO 2017

----Nguồn bài viết từ website: ungthuhoc.vn------

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa Nguyenvanthai

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

LỜI KHUYÊN VỀ DINH DƯỠNG CHO NGƯỜI BỆNH UNG THƯ VÚ

Một số điều bệnh nhân ung thư vú cần biết: Nhiều thói quen ăn uống lành mạnh có thể giảm nguy cơ tái phát ung thư vú và cải thiện sống còn, đồng thời đảm bảo sức khỏe nói chung. Điều quan trọng nhất trong lối sống được khuyến cáo ở bệnh nhân ung thư vú là đạt được và duy trì cân nặng hợp lý bằng cách thay đổi chế độ ăn và hoạt động thể chất.
Ngày 2023-03-25 20:51:00

ĐỐT NHIỆT SÓNG CAO TẦN TRONG ĐIỀU TRỊ VI UNG THƯ TUYẾN GIÁP THỂ NHÚ

Một trong những băn khoăn và do dự lớn nhất là liệu có phương pháp nào cho bệnh nhân vi ung thư tuyến giáp thể nhú nguy cơ thấp vừa không muốn phẫu thuật vừa không muốn chỉ theo dõi đơn thuần bằng siêu âm? Trong bài viết này, chúng tôi xin thông tin cho bạn về “Vai trò đốt nhiệt sóng cao tần trong điều trị vi ung thư tuyến giáp thể nhú nguy cơ t.
Ngày 2023-03-22 09:12:21

ĐIỀU TRỊ BỆNH NHÂN VI UNG THƯ TUYẾN GIÁP THỂ NHÚ NGUY CƠ THẤP

Bạn nghe “loáng thoáng” ở đâu đó bệnh nhân ung thư tuyến giáp chỉ được bác sĩ chỉ định theo dõi mà không mổ, không điều trị I- 131? Bạn băn khoăn liệu ung thư tuyến giáp thể nào, giai đoạn nào phù hợp được bác sĩ chỉ định theo dõi? Chỉ theo dõi như vậy có an toàn, có “nguy hiểm” vì u phát triển và di căn không?.
Ngày 2023-03-20 21:45:41

CẮT TOÀN BỘ TỤY | NHÌN LẠI CHỈ ĐỊNH, HẬU QUẢ VÀ LIỆU PHÁP THAY THẾ

Ung thư tuỵ là khối u ác tính xuất phát từ các tế bào biểu mô tuyến, tế bào đảo Langerhan và tế bào mô liên kết của tuỵ. Ung thư biểu mô khoảng 90% là ung thư biểu mô của tuyến tuỵ ngoại tiết, còn lại là của tuyến tuỵ nội tiết. Ung thư phát triển từ tổ chức liên kết của tuỵ rất hiếm.
Ngày 2023-03-15 21:38:45

UNG THƯ ĐƯỜNG MẬT NGOÀI GAN | PHẦN I

Ung thư gan nguyên phát (primary liver cancer) phần lớn là ung thư tế bào gan (hepatocellular carcinoma – HCC) hoặc ung thư đường mật (cholangio carcinoma), ngoài ra còn bao gồm u GIST gan, lymphoma.
Ngày 2023-03-11 22:32:34

XẠ TRỊ TRIỆT CĂN CHO UNG THƯ VÚ DI CĂN?

Xạ trị triệt căn ung thư vú di căn một vài vị trí (Oligometastatic breast cancer): Kết quả 1 thử nghiệm pha II tiến cứu  [1] Thử nghiệm lâm sàng pha II, tiến cứu, đa trung tâm nhằm đánh giá vai trò của xạ trị trong chỉ định điều trị triệt căn ung thư vú di căn một vài vị trí .
Ngày 2023-03-08 20:31:21